CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KHỐI TIỂU HỌC

Mục tiêu

Giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt, giúp học sinh yêu thích việc học tập, tìm tòi kiến thức, xây dựng thói quen tự học, chủ động với vai trò, nhiệm vụ cá nhân và thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Chương trình học văn hóa

Chương trình nhà trường được xây dựng bám sát khung chương trình theo hướng đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời xây dựng chương trình bổ trợ nâng cao một số môn học và bổ sung các môn Toán tiếng Anh, Stem, ICT và lập trình; văn hóa đọc, giáo dục đạo đức rèn luyện kĩ năng sống, các chương trình Nghệ thuật, Thể chất nâng cao, các chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo – hướng nghiệp… để từ đó trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng nền tảng, đồng thời phát hiện học sinh có tiềm năng, tạo điều kiện, bồi dưỡng để phát huy tối đa năng lực cá nhân.

Chương trình học được thiết kế tối ưu thời gian cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 kết hợp chương trình học tăng cường, nâng cao 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh phù hợp với đối tượng học sinh, theo từng khối lớp và năng lực của từng học sinh.

Phương pháp dạy học dạy học theo định hướng phát triển năng lực cá nhân có sự hỗ trợ tối đa của ứng dụng CNTT nhằm đáp ứng việc xây dựng kiến thức, kĩ năng và hình thành nhân cách cho học sinh trong tương lai.

1. Môn Tiếng Việt

Tại Trường PTCLC Phượng Hoàng chương trình Tiếng Việt sẽ trả lời câu hỏi ” Học sinh làm được gì từ những điều đã học”. Với mục tiêu làm cho học sinh huy động được tổng hợp các kiến thức, kỹ năng về tiếng Việt cùng với niềm hứng thú, niềm tin, ý chí …học sinh thực hiện thành công các hoạt động giao tiếp có hiệu quả phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

Trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, nhà trường xây dựng chương trình theo hướng xác định chuẩn đầu ra cần đạt của mỗi lớp về kiến thức, kỹ năng đọc, viết, nói và nghe làm cho môn Tiếng Việt trở thành môn học công cụ: công cụ để học các môn khác, để tự học, sống và làm việc.

Yêu cầu về đọc, viết, trình bày để hiểu các ý tưởng và cảm xúc, nghe hiểu sẽ được đặt ra cho từng khối lớp; các lớp đầu cấp (từ lớp 1 đến 2), các lớp 3, lớp 4 và lớp 5.

Nhằm phát triển tối đa tiềm năng vốn có của mỗi học sinh, dựa vào đặc điểm tâm sinh lý, khả năng nhu cầu, hứng thú, giáo viên bộ môn đã xây dựng chương trình và giáo án riêng phù hợp với năng lực của từng em nhằm bồi dưỡng năng lực cho học sinh khá giỏi và củng cố kiến thức cho đối tượng học sinh cần cố gắng.

Với phương châm “học để tự chủ”, mỗi học sinh của Phượng Hoàng đều được tham gia trải nghiệm, thực hiện những nhiệm vụ phù với từng lớp học, bậc học, phù hợp với khả năng của học sinh. Lấy học sinh làm trung tâm, đặt học sinh vào vị trí của người dạy và cả người học để học sinh tự tìm tòi, khám phá ra kiến thức mới. Giáo viên đóng vai trò là người nghe, người định hướng cho học sinh trong mỗi bài học. Từ đó học sinh được tạo thói quen tư duy độc lập, sáng tạo đồng thời phát triển toàn diện các kĩ năng.

Đối với những học sinh cần phải cố gắng so với mặt bằng chung, các em được tham gia vào lớp phụ đạo ngoài giờ hoàn toàn miễn phí nhằm rèn luyện các kiến thức cơ bản, các dạng bài tập ở mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng. Đặc biệt, mục tiêu của các lớp phụ đạo này còn giúp các em có thêm hứng thú với môn Tiếng Việt.

Với đội ngũ giáo viên giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, năng động, sáng tạo, sẵn sàng tiếp thu cái mới, sẵn sàng hành động, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, rất yêu trẻ, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, cập nhật và đổi mới các phương pháp dạy học hiện đại, tổ chức các hoạt động thông qua các hình thức trò chơi, đóng vai, tham quan, dã ngoại, đọc sách….cùng với sự hỗ trợ của CNTT đã đem lại cho các em những giờ học thú vị, vui vẻ.

2. Môn Toán

Đặc điểm nổi bật của dạy học toán tiểu học tại trường Phượng Hoàng đó là chia dạy toán ra hai giai đoạn: Giai đoạn 1 (Lớp 1,2,3): Làm quen, chuẩn bị và giai đoạn 2 (Lớp 4,5) – bước đầu hình thành và phát triển; thông qua dạy nội dung để dạy cách học, hình thành cách học, ý thức thói quen học tập – cách tự học, đây là cách học cần được hình thành ngay từ khi các con mới đến trường, khi học tập lần đầu tiên trở thành hoạt động chủ đạo của các con. Nội dung kiến thức ở tiểu học rất quan trọng nhưng học sinh được tiếp cận kiến thức, kỹ năng qua mô tả khái niệm, không định nghĩa khái niệm và chỉ giải thích minh họa lập luận quy nạp, không chứng minh logic toán học.

Chương trình Toán tại các lớp có từ 6 đến 8 tiết toán, trong đó có 4 tiết cơ bản và 2 đến 4 tiết bổ trợ. Về chương trình cơ bản, học sinh được học theo chương trình của Bộ GD&ĐT với những thay đổi cập nhật về phương pháp dạy học và nội dung trong đó đặc biệt chú trọng đến việc dạy học phát triển năng lực cho học sinh, lấy học sinh làm trung tâm.

Giáo viên không soạn bài theo cách tiếp cận nội dung mà thiết kế bài giảng để phát triển năng lực cho học sinh tiểu học, coi trọng chuỗi các hoạt động (tạo hứng thú – khám phá – thực hành – vận dụng) tương tác theo một logic phát triển trong tiết học, tạo điều kiện và môi trường học tập tương tác tích cực, hỗ trợ tối đa quá trình trải nghiệm, tìm tòi, khám phá, vận dụng kiến thức của từng đối tượng học sinh.

Thường xuyên cho học sinh thực hiện các dự án, trải nghiệm, lồng ghép, tích hợp môn Toán với các bộ môn như Lịch sử, Địa lý, Mỹ thuật, Khoa học, Âm nhạc để học sinh phát huy khả năng của bản thân qua làm việc nhóm, quản lý nhóm, thực hành các kỹ năng trình bày, thuyết trình, tự khám phá và làm chủ kiến thức.

Dạy học gắn liền với thực tế. Với mỗi một chuyên đề toán học nhà trường luôn chú trọng tính ứng dụng thực tiễn để hình thành cho học sinh các năng lực: tư duy và lập luận toán học, mô hình hóa toán học, giải quyết các vấn đề…. Bằng việc sử dụng những công cụ, phương tiện dạy học thực tế có trong nhà trường. Từ các giáo cụ trực quan để đưa ra những tư duy lập luận chính xác.

Ngoài những bài kiểm tra đánh giá hàng tuần, hàng tháng, cứ 3 tháng 1 lần các em sẽ được làm bài đánh giá sự tiến bộ trong tư duy toán học, qua đó để giáo viên và chính bản thân học sinh biết cách điều chỉnh cách thức học tập trên lớp, tự học, cũng như cách trình bày bài thi.

Đối với những học sinh có năng lực toán và tiếng anh đạt mức khá trở lên, nhà trường tạo điều kiện cho các em được tiếp xúc với các dạng bài tập toán tiếng anh, các loại đề trong các cuộc thi toán quốc tế. Học sinh sẽ được ôn tập hoàn toàn miễn phí và được nhà trường tạo điều kiện tham gia các kì thi toán – tiếng Anh quốc tế. Có chương trình miễn phí bồi dưỡng thêm cho học sinh cần tiến bộ. Hàng tháng các học sinh đều có ít nhất một bài kiểm tra Chuyên đề toán nâng cao nhằm mục đích kiểm tra đánh giá sự tiến bộ của học sinh một cách kịp thời và giáo viên có sự điều chỉnh, bổ sung giáo án giảng dạy cho phù hợp đồng thời có thể phân loại chọn học sinh để dự các kỳ thi.

3. Môn Tiếng Anh

Đặt mục tiêu trọng tâm môn tiếng Anh là giúp học sinh có niềm yêu thích với môn học, được tự tin giao tiếp và đưa ra quan điểm cá nhân của mình, được phát triển cân bằng, toàn diện về kiến thức, kỹ năng và tư duy toàn cầu, tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2.

Đặc biệt nhất của Phượng Hoàng là “tắm” học sinh trong môi trường tiếng Anh:

– Khác với các trường công lập, trường Phượng Hoàng đưa môn tiếng Anh vào chương trình giảng dạy chính thức ngay đầu lớp 1 từ những năm học đầu tiên khi trường vừa mới hoạt động. Điều này giúp các em học sinh lớp 1 được làm quen sớm hơn với một ngoại ngữ mới. Với (8-10 tiết/tuần) và các hoạt động sử dụng tiếng Anh, làm cho ngày nào học sinh cũng được tiếp cận tiếng Anh, đây là chương trình xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Chương trình tiếng Anh chính khóa vừa bám sát khung chương trình theo hướng đổi mới của Bộ GD&ĐT, đồng thời kết hợp với chương trình nâng cao, tăng cường riêng của nhà trường. Nội dung nâng cao được thiết kế trong từng tiết dạy hướng đến từng đối tượng học sinh, thiết lập cho các em những kỹ năng về ngôn ngữ, khoa học và tính toán có tính tương đồng với chương trình quốc tế. Điều này không chỉ giúp các em có được những kiến thức nền tảng mà được làm quen, hình thành và thành thạo các kỹ năng làm các bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế  như Starters, Movers, Flyers, PET và TOEFL Primary. Hướng đến mục tiêu, chỉ cần học tốt ở trường, sau khi tốt nghiệp Tiểu học các em sẽ có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc cao hơn A1 theo khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR), điều này giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư vào việc học tiếng Anh của con cho phụ huynh nhà trường.

– Hàng tuần học sinh các lớp được học thêm với giáo viên nước ngoài trong các tiết học trên lớp và sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo người bản xứ một cách hoàn hảo nhất. Giáo viên bản ngữ sẽ giao tiếp với con hoàn toàn bằng tiếng Anh qua chương trình trải nghiệm các tình huống thực tế (có chương trình dạy kỹ năng sống bằng tiếng Anh) vì vậy con sẽ được tạo một phản xạ nghe – nói tiếng Anh tốt và vô cùng nhanh nhạy, học sinh quen với việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp, truyền tải thông tin với những người bạn trên thế giới, xóa bỏ tâm lý sợ hãi hay rụt rè khi sử dụng tiếng Anh.

–  Bên cạnh đó, các câu lạc bộ Tiếng Anh (English Phoenix Club), được tổ chức theo từng khối lớp giúp học sinh được thoải mái thể hiện bản thân và trau dồi kiến thức của mình một cách hào hứng, vui vẻ thông qua các trò chơi, hoạt động vui nhộn. Khi tham gia câu lạc bộ, học sinh được thử sức mình với các vai trò như người dẫn chương trình, kể chuyện, thể hiện tài năng văn nghệ, làm việc theo nhóm… giúp các em tăng kỹ năng mềm và sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt và không hề gượng ép.

– Các con được học tiếng Anh qua các môn Toán và Khoa học sử dụng tiếng Anh; Xây dựng, trình bày các sản phẩm học tập theo dự án liên môn của bản thân và đội nhóm bằng tiếng Anh. Những cuộc thi, sự kiện nhân dịp lễ lớn, dã ngoại thực tế, chương  trình hè… sử dụng tiếng Anh; tham gia giao lưu, hợp tác quốc tế; Dự án thiện nguyện dạy giao tiếp tiếng Anh của trường với Làng trẻ SOS Vinh; Văn hóa đọc với sách bằng tiếng Anh; Xem phim, nghe những bài hát, câu chuyện tiếng Anh vào buổi trưa trước giờ đi ngủ ở trường; Những tấm poster trích dẫn các câu nói ý nghĩa về học tập, rèn luyện, triết lý giáo dục, triết lý sống gắn dọc tất cả các hành lang được in song ngữ Việt – Anh…

Với đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, luôn đổi mới trong phương pháp, các hoạt động dạy học: tự học, học theo nhóm, thực hiện các dự án nhỏ (mini project), trò chơi đóng vai (role-play), học tích hợp liên môn, hoạt động tham quan, trải nghiệm, …đồng thời bắt kịp xu hướng công nghệ tiên tiến, cộng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, mỗi phòng học của trường PT CLC đều cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất như máy chiếu (projector), màn hình chiếu (screen), loa (speaker) cùng với mạng Internet Wifi tốc độ cao ở tất cả các tầng đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho giáo viên có thể kết hợp bài giảng với các phần mềm trò chơi, các trang web học Tiếng Anh hiệu quả như: quizizz.com, quizlet.com, kahoot.com hay các phần mềm giao bài tập về nhà như Google classroom hay Google form,… Các phần mềm và cách dạy học lồng ghép trò chơi, xem phim tiếng Anh này không chỉ giúp học sinh, nhất là học sinh lứa tuổi tiểu học cảm thấy hào hứng hơn với môn học, mà còn kích thích, khơi dậy niềm yêu thích môn tiếng Anh đối với các em, để mỗi tiết học tiếng Anh không còn nhàm chán mà đầy ắp những trải nghiệm thú vị và lý thú.

4. Dạy học Toán bằng Tiếng Anh  

Trường PT CLC Phượng Hoàng đón đầu xu hướng giáo dục cập nhật ngay việc học Toán bằng Tiếng Anh, ngay từ lớp 1 các bạn học sinh đã được trải nghiệm những những giờ học thú vị với bộ môn này. Chương trình Toán – tiếng Anh được thiết kế các chủ đề tương đồng với chương trình Toán của các khối lớp, bổ sung nhiều chủ đề mới lạ và gắn với thực tế. Qua những giờ học sôi nổi, vui vẻ các bạn không chỉ tích lũy được các từ vựng tiếng Anh liên quan đến toán học, củng cố kiến thức trong chương trình toán, mà còn có thể củng cố thêm khả năng nghe – nói, phản xạ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, làm quen với các bài thi toán học với trình độ tương đương sẵn sàng tham gia các kì thi quốc tế, cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm và đi du học trong tương lai.

5. Công nghệ thông tin, truyền thông (ICT)

* Bộ môn Stem Robotics cho học sinh khối 1,2: Với giáo cụ học tập là bộ kit LEGO và máy tính cài đặt phần mềm điều khiển Education WeDo 2.0 (Hoa Kỳ), việc lắp ghép và điều khiển những chú Robot ngộ nghĩnh giúp học sinh nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá khoa học công nghệ, vừa phát triển tư duy logic, năng lực sáng tạo, phản biện vừa tạo lập đức tính tập trung, kiên trì trong học tập; vừa phát huy tinh thần làm việc độc lập vừa trang bị kỹ năng phối hợp nhóm.

* Với các bạn học sinh lớp 3: Bước đầu hình thành cho học sinh tư duy giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính: Hình thành nhu cầu thu thập, sử dụng thông tin, ý tưởng điều khiển máy tính thông qua việc tạo chương trình đơn giản bằng ngôn ngữ lập trình trực quan.

Giúp học sinh sử dụng phần mềm tạo ra được những sản phẩm số đơn giản như một văn bản ngắn, thiệp chúc mừng, đoạn hoạt hình vui, thiết kế các …

Giúp học sinh bước đầu quen với công nghệ kĩ thuật số thông qua việc sử dụng máy tính để vui chơi, học tập, xem và tìm kiếm thông tin trên Internet; rèn luyện cho học sinh một số kĩ năng cơ bản trong sử dụng máy tính; biết bảo vệ sức khoẻ khi sử dụng máy tính, bước đầu có ý thức phòng tránh những tác hại khi sử dụng Internet và ý thức tôn trọng bản quyền.

* Thế giới Logo cho học sinh khối 4,5: Phần mềm MSW Logo hay tên đầy đủ là Microsoft Windows Logo là công cụ chuyên về lập trình. Phần mềm logo là sản phẩm của George Mills thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – một trong những học viện công nghệ của nước Mỹ đứng top đầu thế giới về chất lượng giảng dạy. Phần mềm MSWLogo với thiết kế tinh gọn, đơn giản rất phù hợp cho các em học sinh cấp tiểu học.

Lập trình ngôn ngữ Python: Học sinh sử dụng được ngôn ngữ Python và ứng dụng: Xây dựng Game phục vụ cho học tập, tạo ra tác phẩm nghệ thuật, sử dụng trong học liên môn …

* Ứng dụng ICT hỗ trợ trong học online, kết nối internet, hỗ trợ học tập trên nhiều loại thiết bị, giúp các em có thể sử dụng được công nghệ thông tin để có thể học mọi nơi, mọi lúc.

6. Văn hóa đọc:  

Giúp cho các em thái độ, cách ứng xử với tri thức sách vở, biết đọc sách sao cho hợp lý và bổ ích. Đọc sao cho hợp với quy luật tiếp cận tri thức.

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường,

Nâng cao năng lực tiếng Anh thông qua dự án đọc sách và kể chuyện tiếng Anh

Kích thích tinh thần ham học hỏi, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, tự học, tự rèn luyện, làm theo gương người tốt, việc tốt.

Hình thành và bồi dưỡng phẩm chất, tâm hồn theo 06 giá trị cốt lõi của trường Phượng Hoàng.

Trường PTCLC Phượng Hoàng đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các con tự tin, có khát vọng, biết chia sẻ, cảm thông, trung thực trong học tập và rèn luyện, bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, yêu trường lớp; trở thành công dân tốt; 3C “Chào – Cười – Cảm ơn”, là thể hiện văn hóa của học sinh Trường PTCLC Phượng Hoàng.

Chương trình Kỹ năng sống tại Phượng Hoàng được giáo dục không phải chỉ các tiết dạy trên lớp mà còn được giáo dục thông qua tất cả các môn học và các hoạt động trong nhà trường và tại gia đình, giúp học sinh cải thiện rõ rệt về thành tích học tập và những ứng xử trong cuộc sống phù hợp với lứa tuổi, rèn luyện học sinh biết cách tự phục vụ, quản lý bản thân; ứng xử với bạn bè, thầy cô, nhận thức giới tính và nhận thức cảm xúc học đường, ứng phó với nguy hiểm, biết tự bảo vệ mình…. nhà trường đã tạo ra một môi trường trải nghiệm giúp trẻ hoàn thiện khả năng tự chủ của bản thân, phát triển nhân cách và thích nghi với một cuộc sống luôn thay đổi để trở thành những công dân ưu tú trong tương lai. Mỗi học sinh đều có những ưu thế riêng, do vậy nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh có thể tự tin, hòa nhập nhanh và phát huy năng lực của bản thân, luôn trao quyền để các con có cơ hội thể hiện mình.

                                                         

                                                                 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT

                                                                                     “Em toả sáng”

Hàng tuần học sinh Phượng Hoàng được tham gia 2 tiết học nghệ thuật tự chọn trong chương trình chính khoá: Piano/Ogan, Múa, Hát, Nhảy hiện đại và Mĩ thuật do các giáo viên chuyên ngành giảng dạy. Các bộ môn nghệ thuật kích thích khả năng tư duy sáng tạo và nuôi dưỡng một tâm hồn giàu cảm xúc trong mỗi học sinh, giúp các em tự tin bộc lộ bản thân và là cầu nối của sự khác biệt văn hóa, tạo điều kiện để các em được tỏa sáng ở các cuộc thi năng khiếu.

 

               

                                                                  CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN SỨC KHOẺ

Đây là chương trình quan trọng trong chương trình giáo dục chính khoá của nhà trường dành cho tất cả học sinh từ lớp 1-12. Chương trình giúp học sinh khả năng điều hướng các cơ hội và thử thách trong học tập và cuộc sống, hướng tới sự cân bằng về sức khoẻ tinh thần, sức khoẻ thể chất, tình cảm và xã hội. Chương trình mang đến cho học sinh, phụ huynh cái nhìn toàn diện, giúp thấu hiểu mối quan hệ mật thiết giữa các khía cạnh của sức khoẻ và tình trạng sức khoẻ, sự hạnh phúc.

   1. Sức khoẻ tinh thần: 

Xây dựng trí tuệ cảm xúc: Học sinh luôn luôn thấy hào hứng, phấn khởi khi mỗi sáng được đến trường, khi bắt đầu một nhiệm vụ học tập, rèn luyện mới; Tự tin khi đứng trước tập thể; Thường xuyên mỉm cười và giao tiếp tốt với các bạn và những người xung quanh; Nhìn được mặt tốt của bạn trong trường hợp tiêu cực; Ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc; Ý chí mạnh mẽ và vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống; Trang bị cho học sinh kỹ năng để tự phòng chống, tự kiềm soát hành vi của mình.

  2. Sức khoẻ thể chất: 

– Học các môn thể thao trong giờ chính khóa: Bóng rổ, Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ Vua, Võ Vovinam, Aerobic – Zumba, Yoga…để cải thiện thể chất lẫn tinh thần, cải thiện sự tự tin và niềm tin, giúp trẻ tự chủ và tự lập hơn.

– Chương trình dinh dưỡng: Tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo các điều kiện VSATTP, dinh dưỡng hợp lý, các món ăn phong phú, hợp khẩu vị.

– Ngủ đủ giấc trong môi trường sạch sẽ với các điều kiện đầy đủ.

         

                                                CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO 

Chương trình trải nghiệm sáng tạo được tổ chức hàng tháng với chủ đề phong phú: Hoạt động cộng đồng (tình nguyện, nhân đạo…); Hoạt động khám phá (đi thực địa, tham quan, dã ngoại…); Hoạt động thể nghiệm (đóng kịch, sân khấu hóa…); Hoạt động giao lưu; Hoạt động nghiên cứu và phân hóa (dự án nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ…). Kiến thức và kỹ năng được hình thành qua quá trình thực hành, trải nghiệm sẽ giúp học sinh tiếp cận tri thức mới một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chương trình học theo dự án và Trải nghiệm sáng tạo – hướng nghiệp với nhiều chủ đề phong phú phù hợp với độ tuổi được tổ chức hàng tháng chính là môi trường giúp học sinh được thực hành kỹ năng mềm, kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình và mở rộng vốn hiểu biết xã hội…. Các hoạt động được thiết kế dựa trên nội dung bài học trong chương trình giảng dạy và nhu cầu thực tế của xã hội.

                                                                    CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA

                                                                               “Đam mê được toả sáng”

Sau giờ lên lớp chính khóa, các câu lạc bộ ngoài giờ “Đam mê được toả sáng” là sân chơi bổ ích của học sinh Phượng Hoàng. Bao gồm các CLB Thể thao: Bóng đá, Bóng rổ,Võ Vovinam, Bơi; Bóng bàn; Cờ Vua; Câu lạc bộ Nghệ thuật: Piano/Ogan; Nhảy hiện đại, Mĩ thuật; CLB Robotics và các câu lạc bộ Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn).Tham gia các CLB ngoài giờ, học sinh không chỉ được thư giãn sau giờ học tập, mà còn có cơ hội để khám phá bản thân, phát triển năng khiếu và thỏa mãn sở thích cá nhân, qua đó hỗ trợ tích cực cho việc học tập.

 

BỘ MÔN STEM ROBOTICS: HAND – ON, MIND – ON

️🎯Tại Nghệ An, Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng là một trong những ngôi trường tiên phong đưa bộ môn STEM Robotics vào khung chương trình dạy chính khóa và có phòng chức năng hiện đại riêng cho bộ môn này. ️🎯STEM là chương trình giáo dục hiện

Chi tiết >>>

RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 4

🎉Chiều 29/4, tại trường Phổ thông Chất lượng Cao Phượng Hoàng, hoạt động trải nghiệm, sáng tạo – “Rung chuông vàng” đã được tổ chức cho khối lớp 4.🔔Những quyết định dứt khoát và đầy thông minh của những “chiến binh nhí” càng làm cho không khí sàn đấu trở

Chi tiết >>>

HỌC TOÁN BẰNG TIẾNG ANH – KHỐI TIỂU HỌC

🌟Một tiết học Toán bằng Tiếng Anh của Phượng Hoàng có gì? Kính mời Quý phụ huynh tham khảo đoạn video ngắn sau đây!Chương trình giáo dục cho khối Tiểu học của Phượng Hoàng thực hiện theo chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT Việt Nam đồng thời tăng cường, nâng

Chi tiết >>>

RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 2 THÁNG 4

🔔 Phượng Hoàng trân trọng kính mời Quý phụ huynh cùng thầy cô giáo và các bạn học sinh video clip HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 2 vừa diễn ra vào sáng 13/4/2021. Trong 90 phút thi đấu, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh ấn tượng khi

Chi tiết >>>

THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI “AMAZING VOICE 2021”

Kính gửi: Quý phụ huynh và các em học sinh! Với mong muốn khuyến khích học sinh tự tin chinh phục những thử thách hấp dẫn để nâng cao năng lực Tiếng Anh và rèn luyện các kỹ năng cần thiết khác, Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng

Chi tiết >>>