“GỠ KHÓ” MÔN TIẾNG VIỆT CHO HỌC SINH LỚP 1

Hướng tới mục tiêu hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng sử dụng tiếng Việt (nghe, nói, đọc, viết) để học tập và giao tiếp trong môi trường hoạt động của lứa tuổi, các tiết học môn Tiếng Việt lớp 1 tại Phượng Hoàng đã được tổ chức theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh với nhiều hoạt động khích lệ niềm hứng thú, sáng tạo trong học tập của các em. Đặc biệt là thực hiện theo phương pháp PHÂN HÓA SÂU theo nhóm đối tượng trong từng tiết học để tiếp cận phù hợp với năng lực từng cá nhân học sinh.


Thông thường, trong một lớp học, căn cứ vào năng lực học sinh, giáo viên sẽ phân hóa thành 03 nhóm: học sinh khá giỏi, học sinh trung bình và học sinh cần cố gắng. Trên cơ sở đó, giáo viên sẽ xây dựng bộ câu hỏi liên quan đến nội dung bài học với 3 mức độ tương ứng là: nâng cao – trung bình – dễ để đặt ra cho từng nhóm đối tượng học sinh.
Phương pháp dạy học phân hóa sâu theo đối tượng không chỉ giúp tất cả học sinh đều có cơ hội thể hiện năng lực của mình, từ đó thường xuyên duy trì được không khí học tập sôi nổi của cả lớp mà còn là nguồn động viên khích lệ lớn để các em không cảm thấy áp lực với những bạn giỏi hơn hay chủ quan với những bạn cần cố gắng mà tự tin ngày càng tiến bộ so với chính bản thân mình. Với những điểm ưu việt đó, phân hóa sâu theo đối tượng học sinh đang là phương pháp dạy học được đẩy mạnh thực hiện tại Phượng Hoàng ở tất cả các bộ môn và cấp học từ Tiểu học đến THPT.


Cùng đến thăm lớp 1A2 để cảm nhận không khí dạy – học sôi nổi của cô giáo Tú Trinh và các bạn học sinh trong giờ Tiếng Việt “vần UYÊN – vần UYÊT” nhé!


——–☘️☘️☘️——–
TRƯỜNG PT CLC PHƯỢNG HOÀNG
🏫18 Duy Tân – TP Vinh –️ Nghệ An
☎️02388 65 67 97 – 088818 38 68

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *