LAN TỎA TÌNH YÊU DÂN CA THEO CÁCH ĐẦY SÁNG TẠO

Với người dân Nghệ Tĩnh xưa, dân ca từ lâu đã ăn sâu vào máu thịt, trở thành giá trị thiêng liêng, gửi gắm niềm thương nỗi nhớ. Tuy nhiên, làm sao để truyền đạt và bồi dưỡng, giáo dục cho thế hệ trẻ biết yêu các làn điệu dân ca, biết chơi các trò chơi dân gian là điều không dễ dàng.
Chiều qua, 3/3/2021, Cô Quỳnh Trang – giáo viên Âm nhạc Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng đã có buổi giảng dạy sinh hoạt chuyên môn Âm nhạc cấp Thành) tại lớp 1C trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh) tràn ngập cảm xúc và ấn tượng.
Với chủ đề VỀ MIỀN DÂN CA – Nghe nhạc dân ca: Hò bơi thuyền (Dân ca Nghệ Tĩnh/Sưu tầm – ghi âm Nhạc sĩ Lê Hàm – Vi Phong), tiết học được thiết kế giảng dạy theo hướng phát triển năng lực dựa trên chương trình SGK lớp 1 đổi mới năm nay.
Giờ học bắt đầu một cách gần gũi với loạt bối cảnh được gắn kết trong một không gian trải nghiệm về cuộc sống của người Nghệ Tĩnh. Những nốt nhạc không được đọc lên thuần túy theo hiệu lệnh của giáo viên mà các em học sinh được tham gia vào trò chơi để cảm thụ, ghi nhớ từng âm sắc một cách tự nhiên và đầy cảm hứng. Không khí năng động, cảm xúc hứng khởi và các hoạt động tương tác trong lớp đã tạo nên những niềm vui, trực tiếp giáo dục cho các em học sinh lòng yêu mến, tự hào với những di sản văn hóa mà ông cha ta đã để lại.
——–☘️☘️☘️——–
TRƯỜNG PT CLC PHƯỢNG HOÀNG
🏫18 Duy Tân – TP Vinh –️ Nghệ An
☎️02388 65 67 97 – 088818 38 68

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *