TIN TỨC

Tiết học Tích hợp liên môn

Có một thực tế của Xã hội chúng ta ngày nay là tỉ lệ thất nghiệp đang tăng dần ở những người có trình độ, bằng cấp. Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Làm sao để khắc phục và bài học rút ra cho chúng ta như thế nào?

Phượng Hoàng trân trọng kính mời Quý phụ huynh cùng thầy cô giáo và các bạn học sinh đến với một tiết học của lớp 9A1 với chủ đề.HIỆN TƯỢNG THẤT NGHIỆP Ở NGƯỜI CÓ TRÌNH ĐỘ BẰNG CẤP HIỆN NAY

Đây là tiết học nằm trong chuỗi những tiết học có chủ đề định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh Khối 9

– nhằm giúp học sinh tìm ra nghề nghiệp phù hợp với sở trường năng lực của bản thân.- Mở đầu tiết học là phân đưa ra vấn đề với một tiểu phẩm hài mang tên “Anh sinh viên Grab” giúp các con có thể phát huy khả năng của bản thân, tự tin thể hiện trên sân khấu.

– Thêm vào đó, để thoát ly phương pháp dạy học cũ là đọc chép, Giáo viên đã hướng dẫn học sinh chia nhóm và tự tìm hiểu theo các mục: Tình trạng, Nguyên nhân, Giải pháp, bài học nhận thức và hành động, theo phương pháp thảo luận nhóm và cử đại diện trình bày…

– Đặc biệt, trong quá trình học tập, học sinh sẽ phải áp dụng kiến thức liên môn như Địa lý- lịch sử- Giáo dục công dân… để nhìn nhận theo cái nhìn đa chiều và giải quyết vấn đề.

– Tiết học với nhiều Phương pháp đổi mới đã tạo được sự hứng thú thật sự cho học sinh. Và đặc biệt nhất là giúp các con nhìn thấu được những tồn tại của cuộc sống. Từ đó có được bài học cho bản thân trên con đường lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Theo Cô Lê Thị Hồng – Tổ trưởng Tổ Xã hội trường PT CLC Phượng Hoàng