TIN TỨC

TRẢI NGHIỆM HÈ KHÁM PHÁ – PHOENIX DISCOVERY LỚP 6-7

Trường PTCLC Phượng Hoàng tổ chức: “Trải nghiệm hè – PHOENIX DISCOVERY”
Thời gian: 15 ngày/khóa, Khóa 1: từ 07/6 đến 25/6/2021 và Khóa 2: từ 28/6 đến 16/7/2021 (nội dung 2 khóa không trùng nhau)
Lứa tuổi: từ 12 đến 13 tuổi – dành cho học sinh trường PTCLC Phượng Hoàng
Hình thức: Trải nghiệm Online

TRẢI NGHIỆM HÈ KHÁM PHÁ “PHOENIX DISCOVERY”
KĨ NĂNG – THỂ LỰC – TIẾNG ANH – KIẾN THỨC


sẽ mang đến nhiều lợi ích cho học sinh:

 Trải nghiệm một chương trình mang tính giáo dục cao, mang lại những khoảng thời gian lí thú, bổ ích với những kiến thức thú vị, tiết kiệm thời gian di chuyển, dễ dàng tiếp cận ở mọi nơi.


 Tăng kỹ năng giao lưu và tương tác với thầy cô và bạn bè, có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập, làm việc nhóm, tham gia tranh tài qua các cuộc thi.


 Được làm quen những trò chơi và hoạt động tương tác trực tuyến, biết sử dụng các công cụ, trang web trên phục vụ cho việc học, khai thác lượng kiến thức khổng lồ một cách hợp lý.


 Cơ hội cải thiện tiếng Anh giao tiếp thông qua việc tương tác trực tiếp với giáo viên( có giáo viên nước ngoài) và bạn bè, tăng phản xạ nghe nói tiếng Anh.


 Tiếp thu được những kiến thức, kĩ năng sống và kĩ năng xã hội thông qua các dự án học tập, các hoạt động trải nghiệm online, trải nghiệm thực tế ảo.

Trường hợp được phép đi trải nghiệm ngoài nhà trường:


 Học thêm được kĩ năng sinh tồn, nền nếp quân đội, hoạt động làm việc nhóm và hỗ trợ lẫn nhau trực tiếp.


 Được làm quen những trò chơi và hoạt động khám phá, trải nghiệm du lịch sinh thái, tại Vườn quốc gia Vũ Quang – nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, cảnh quan tự nhiên độc đáo.


 Làm quen với các chú Bộ đội và hiểu thêm về sự vất vả, hi sinh cao quý của những người lính trong thời bình.


 Học cách trân trọng những giá trị sống và yêu quý môi trường thiên nhiên, giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, biên giới quốc gia.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA TRẢI NGHIỆM HÈ “PHOENIX DISCOVERY”


 Học sinh được rèn luyện Tiếng Anh hàng ngày thông qua các dự án học tập nâng cao được phản xạ nghe nói, phản biện tiếng Anh.


 Thông qua các hoạt động hàng ngày theo dự án học tập, học sinh được củng cố kiến thức các môn học và ứng dụng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

 Học theo Dự án vì thế các con phải tự làm được các sản phẩm để báo cáo kết quả học tập mà không cần ngồi liên tục trước màn hình.


 Phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì mỗi ngày con đều được Thầy, Cô quản lý, hướng dẫn, chăm sóc tận tình chu đáo để cùng bố mẹ thực hiện kế hoạch đã đề ra – hè mùa Covid .


 Sau mỗi buổi, tuần học, khóa học, cha mẹ học sinh sẽ nhận được lời nhắc thông qua email / zalo và những đánh giá, nhận xét về sự tiến bộ của con, từ đó thêm yên tâm và tin tưởng.

 Các con sẽ được tham gia hoạt động “trải nghiệm thực tế ảo” vào thứ 6 hàng tuần với những nội dung và hình thức hấp dẫn, mới lạ:


Được khám phá tri thức qua những trang sách sống động; được lang thang vào những khu bảo tàng lịch sử, văn hóa của nhiều dân tộc để thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu thêm về quá khứ; được trải nghiệm cảm giác đắm mình vào thiên nhiên ở một khu rừng nguyên sinh nơi bảo tồn các động, thực vật quý hiếm, mang lại nguồn không gian xanh tuyệt đẹp; thám hiểm những hang động kỳ vĩ độc đáo bậc nhất như Hang Sơn Đoòng… Hay cảm giác đang được trải nghiệm ở bãi biển tuyệt đẹp của một đất nước xa xôi – nơi đó có biển xanh, bãi cát trắng trải dài, tiếng gió biển rì rào. …Không cần di chuyển, đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh Covid nhưng vẫn có được những trải nghiệm với những điểm đến một cách trọn vẹn cảm xúc “Du lịch ảo- cảm giác thật”.

CÁC DỰ ÁN HỌC TẬP


Tham gia trải nghiệm hè, các con sẽ được trải nghiệm hoạt động đa dạng, phong phú và toàn diện.


 Nhóm các dự án liên môn như “Sản phẩm từ đồ tái chế”, “Nước lau nhà Soda 5% Hương chanh”,Giấy chỉ thị pH từ thực vật; An toàn khi sử dụng điện; Làm poster tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã…
 Tiếng Anh: “Fight against the virus”, “Protect wild animals”, My family; My school; Traffic; Stay healthy;Fight against the virus; Protect wild animals; Share ; housework…


 Toán học: “Giải quyết các vấn đề toán học thông qua sơ đồ”, Toán học và nghệ thuật gấp giấy; Người mua hàng thông minh; Toán học với sức khỏe con người; Ứng dụng của Tỷ số Phần trăm


 Văn học: Sơ đồ tư duy về các thể loại văn học dân gian; Tái hiện tác phẩm truyện cười trên sân khấu; Diễn xướng ca dao dân ca, Đọc sách thật vui, Viết văn sáng tạo…Với những nhiệm vụ mang tính mở, khuyến khích học sinh tìm tòi, hiện thực hoá những kiến thức đã học trong quá trình thực hiện và tạo ra những sản phẩm của chính mình.

 Nhóm bộ môn Nghệ thuật như Hội họa, Nhảy hiện đại…dự án “Bàn tay nghệ thuật”, “Khám phá đại dương”, “Dance is the hidden language of the soul” sẽ giúp hình thành và phát triển năng lực cốt lõi, phẩm chất tốt đẹp, giá trị thẩm mỹ. Đồng thời tạo điều kiện để các con phát triển năng khiếu cá nhân, kích thích khả năng sáng tạo nghệ thuật và nuôi dưỡng tâm hồn giàu cảm xúc. Việc tham gia các môn học Nghệ thuật còn giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, tự tin và là cầu nối của sự khác biệt văn hoá.


 Nhóm Thể chất:”Chào ngày mới”: võ Vovinam, chống đẩy, luyện tập với xà đơn tăng chiều cao, Zumba, Aerobic.… với sự hướng dẫn của các giáo viên, những huấn luyện viên sẽ giúp các con tạo thói quen và thiết lập chế độ tập luyện thể thao đều đặn hàng ngày, giúp tăng cường thể lực, hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống Covid, duy trì tinh thần lạc quan và năng động.

THỜI GIAN VÀ NỘI DUNG SINH HOẠT HÀNG NGÀY (mẫu tuần 1)

                          Dành cho học sinh lớp 6,7

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ THỰC TẾ

( Trường hợp được phép đi trải nghiệm ngoài nhà trường)

Địa điểm: Đồn Biên phòng, Vũ Quang, Hà Tĩnh Phương tiện: Xe bus 35 chỗ cao cấp, thuyền cao tốc.

NgàyNội dung hoạt động
Ngày thứ nhất– Khởi hành từ Vinh (Trường PT CLC Phượng Hoàng) đến bến thuyền Ngàn Trươi, Vũ Quang, Hà Tĩnh
– Du thuyền tham quan trải nghiệm khám phá hồ Ngàn Trươi( 21km đường thủy, ngắm thác nước tự nhiên độc đáo, hệ thống khe suối với 32 hòn đảo lớn nhỏ, hồ trên núi có trữ lượng lớn thứ 3 VN và quần thể cây cổ thụ, rừng nguyên sinh tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp).
– Dâng hương nhà bia tưởng niệm Cụ Phan Đình Phùng cùng nghĩa quân.
– Đến Đồn Biên phòng  Hương Quang – 567,  Vũ Quang, Hà Tĩnh nhận nơi ở
– Ăn trưa, nghỉ trưa – Học chuyên đề “Gấp xếp nội vụ” và “Kỷ luật quân đội”
– Tắm gội, ăn tối, nghỉ ngơi
– Viết nhật ký/Trò chuyện với người thân
– Kết thúc ngày trải nghiệm khám phá thực tế thứ nhất
Ngày thứ 2– Tỉnh giấc để tỏa sáng – thực hành ” gấp xếp nội vụ” – Thể dục, ăn sáng
– Leo núi, kỹ năng xem bản đồ
– Thăm tượng đài Cụ Phan Đình Phùng và các nghĩa sĩ – Ăn trưa, nghỉ tại chỗ
– Thăm thác – Bịt mắt đi đường mòn trong rừng
– Ăn tối BBQ tại đơn vị
– Viết nhật ký/Trò chuyện với người thân
– Kết thúc ngày trải nghiệm khám phá thực tế từ 2
Ngày thứ 3– Tỉnh giấc để tỏa sáng – thực hành ” gấp xếp nội vụ” – Thể dục, ăn sáng
– Khám phá rừng nguyên sinh, thảm thực vật
– Kỹ năng dựng lều, nấu ăn ngoài trời, chuẩn bị bữa trưa và pha chế nước uống.
– Em là họa sỹ – vẽ trên đá nhặt ở suối – Thu quân về doanh trại – Tắm gội, ăn tối
– Đêm hội tài năng – đốt lửa trại – báo cáo kết quả trải nghiệm (Cùng giao lưu, biểu diễn với các chú bộ đội) – Viết nhật ký/Trò chuyện với người thân
– Kết thúc ngày trải nghiệm khám phá thực tế thứ 3
Ngày thứ 4– Tỉnh giấc để tỏa sáng – thực hành ” gấp xếp nội vụ” – Ăn sáng
– Chia tay và khởi hành về Vinh “CHÀO MỪNG CÁC CON TRỞ VỀ NHÀ! HOME SWEET HOME!”

CHI PHÍ

– Học Online: 65.000(vnđ/ngày) x 15(ngày )= 975.000vnđ/khóa ( Chín trăm bảy  lăm ngàn đồng).

– Trải nghiệm tại Đồn Biên phòng Hương Quang – 567,  Vũ Quang, Hà Tĩnh: ( tổ chức đi mới thu tiền)

(4 ngày 3 đêm): 1.685.000vnđ( một triệu sáu trăm tám mươi lăm ngàn đồng) (đã bao gồm tiền xe ô tô 4 chặng, tiền du thuyền 2 chặng, ăn, nghỉ và học kỹ năng)

LIÊN HỆ:

Văn phòng Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – Số 18, Đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 02388.656.797 – 0888.18.38.68

Email: vpphuonghoangnghean@gmail.com

Website: https://phuonghoangschool.com

Fanpage: www.facebook.com/phothongphuonghoang