TIN TỨC

GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP – HÃY GIỮ NHỮNG ƯỚC MƠ

𝑯𝒂̃𝒚 𝒗𝒖̛𝒐̛𝒏 đ𝒆̂́𝒏 𝒃𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒐̛̀𝒊, 𝒅𝒖̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒉𝒂́𝒊 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒗𝒊̀ 𝒔𝒂𝒐 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒊́𝒕 𝒓𝒂, 𝒃𝒂̣𝒏 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ đ𝒖̛́𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒖̛̃𝒂 𝒎𝒖𝒐̂𝒏 𝒗𝒂̀𝒏 𝒕𝒊𝒏𝒉 𝒕𝒖́ đ𝒆̂̉ 𝒕𝒉𝒂̆́𝒑 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒎𝒐̛.
Định hướng nghề nghiệp cho tương lai là chủ đề luôn nhận được quan tâm từ phụ huynh, học sinh, nhất là đối với những bạn học sinh đang ở “ngưỡng cửa” chuyển cấp. Sáng nay, 1/3/2021, tại trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng, hoạt động trải nghiệm sáng tạo với nội dung: “What do you want to be when you grow up” nằm trong chuỗi chủ đề JOB ORIENTATION hướng nghiệp cho học sinh khối 9 và cũng là nội dung sinh hoạt định kỳ của Câu lạc bộ Tiếng Anh Phượng Hoàng, đã diễn ra rất thành công.
Mở đầu chương trình là tiểu phẩm về một công việc rất “hot” qua góc nhìn lạ nhưng cũng không kém phần sâu sắc của các thành viên CLB Tiếng Anh khối 8, đó là nghề “kinh doanh online”. Là khách mời của chương trình, Thầy Jonh Mitchell (nguyên Hiệu trưởng Trường Minden State School – Australia) đã chia sẻ trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp của bản thân và phân biệt các khái niệm – occupation (chức nghiệp) – career (sự nghiệp) – job (nghề nghiệp) – work (công việc), từ đó khơi dậy niềm hứng thú, đam mê của các bạn học sinh theo cách gần gũi và mới mẻ.
Tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo JOB ORIENTATION, các bạn học sinh đã thảo luận về mong muốn nghề nghiệp trong tương lai, chủ động nói về ước mơ và đam mê, từ đó xác định hướng phát triển thích hợp của bản thân. Cùng với đó, những câu hỏi đố vui có thưởng cũng đã mang lại những tiếng cười vui vẻ và mang lại cơ hội thực hành các kỹ năng sử dụng Tiếng Anh.
Bạn Tôn Lương Hoàng – lớp 9A2 chia sẻ: “ Gia đình em có truyền thống trong ngành Luật, vì vậy từ nhỏ em đã có mong muốn được làm một luật sư. Qua buổi sinh hoạt này, em như được tiếp thêm sức mạnh và thêm nghiêm túc với sự lựa chọn của mình.”
Nhà trường hy vọng rằng, những kiến thức bổ ích và kỹ năng thiết thực được đề cập trong chương trình sẽ là một phần hành trang quý báu, cổ vũ các bạn tự tin vững bước trên con đường chinh phục những ước mơ.
JOB ORIENTATION**
TRƯỜNG PT CLC PHƯỢNG HOÀNG
🏫18 Duy Tân – TP Vinh –️ Nghệ An
☎️02388 65 67 97 – 088818 38 68