ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

WE ARE PHUONG HOANG’S COMMUNICATORS

Sáng 22/4 vừa qua, khối Trung học Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng tổ chức chương trình “WE ARE PHUONG HOANG’S COMMUNICATORS” nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt của Câu lạc bộ Tiếng Anh tháng 4. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh và điều kiện giao lưu giữa các lớp trong khối Trung học mà còn giúp các em học sinh được phát hiện, tìm hiểu, nói lên quan điểm cá nhân và tuyên truyền với mọi người về các vấn đề mang tính thời sự trong xã hội.

Trong thời gian 90 phút, các bạn học sinh được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm 1: Dominator: diễn vở kịch đầy nhân văn và xúc động nói về tình trạng bạo lực học đường nhằm tuyên truyền
  • Nhóm 2: Adventure: sáng tạo những tình tiết mới cho cho bộ phim “cũ” – Người đẹp và Quái vật (Beauty and the Beast) và thuyết trình nhận xét về một nghề đang là xu hướng nổi bật (hottrend) của giới trẻ hiện nay – nghề review phim.
    Cuối cùng là phần chơi “Câu hỏi cho khán giả” với những câu hỏi “hay ho” và nóng hổi trải dài trên nhiều lĩnh vực như khoa học, đời sống, kiến thức học tập…

Không chỉ chú trọng vào các mục tiêu học tập trong chương trình chính khóa, Nhà trường còn tổ chức nhiều chương trình như “We are Phuong Hoang’s communicators” nhằm tạo cơ hội để mỗi học sinh tự bồi đắp cho mình những kỹ năng hội nhập, sẵn sàng trở thành công dân thế kỷ 21. Ví dụ:

  • Critical thinking – Kỹ năng tư duy phản biện
  • Complex problem solving – Kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp – xác định, phân tích, đánh giá hoàn cảnh, ý tưởng và thông tin nhằm đưa ra giải đáp và giải pháp.
  • Creativity – Kỹ năng tư duy sáng tạo: tưởng tượng và phát minh ra phương pháp mới mẻ, đưa ra câu trả lời, hoặc tìm ra ý nghĩa mới bằng các ứng dụng, tổng hợp, hoặc tìm ra mục đích mới cho các kiến thức cũ
  • Communication – Kỹ năng giao tiếp: lắng nghe, hiểu, diễn đạt và kết nối
  • Collaboration – Kỹ năng hợp tác: làm việc đội nhóm, cùng hướng về một mục tiêu chung.

==================

Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – số 18 Duy Tân, TP. Vinh, Nghệ An
☎Hotline: 02388.65.67.97 – 0888.18.38.68
🖥Website: https://phuonghoangschool.com/
🖥Fanpage: www.facebook.com/phothongphuonghoang
📩Email: vpphuonghoang@gmail.com